• 08 มิ.ย 2564
  • 223

ตกงานควรทําอย่างไร

ว่างงาน เงินหาย ปัญหาอีก 108 ประการจะตามมา และก็สะเทือนคุณภาพชีวิต กระทบความสบายต่อการเลี้ยงชีพในทุกวันได้

แต่ว่า ตั้งแต่โลกพบเจอเชื้อไวรัสมฤตยู ที่คนใดกันแน่เจ็บป่วยจำเป็นต้องโดนเชื้อโรคเข้าไปทำลายปอดพังทลายเสียหาย ส่วนผลพวงที่ตามมาเมื่อนานาประเทศและก็ไทยแงะมาตรการขั้นเด็ดขาดสกัดโรคระบาดด้วยการ ล็อกดาวน์ ประเทศไปยาวนานหลายเดือน ทำให้เศรษฐกิจหยุดชะงัก ธุรกิจถูกแช่แข็ง ยอม เจ็บแม้กระนั้นจบ

ถ้าเกิดโลกเต็มไปด้วยความไม่เที่ยง เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างไม่เป็นอย่างที่คาดเดาไว้ ธุรกิจเจ็บรอบแรก ผู้รประกอบกิจการ กระอัก-กลืนเลือด กันถ้วนหน้า เนื่องจากค้าขายมิได้ ทำให้บางกิจการค้าส่อแววเจ๊ง! จะยักษ์ใหญ่ยักษ์เล็กจำต้องหันมากำเงินสด รักษาสภาพคล่อง เก็บลูกกระสุนปืนทุนให้เพียงพออยู่รอด

เมื่อธุรกิจพบเจอความลำบาก เปิดกิจการมิได้หลาเดือน ยอดจำหน่าย รายได้หาย ทำให้บางรายจำต้องฝืนใจเขย่าส่วนประกอบบุคลากร ลดคน-เลิกว่าจ้าง-ตัดลดเงินเดือน มีผลต่อ ฐานะด้านการเงินเฉพาะบุคคล และก็สะเทือน อำนาจซื้อ ผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการเป็นลูกโซ่

พนักงานประจำ ที่เคยมีงานทำ กลับจะต้อง ไม่มีงานทำ-ไม่มีงานทำ ส่วนเด็กที่เพิ่งจะเรียบจบมาหมาดๆ ช่องทางหางานยากมากกว่าเดิม เพราะว่าตลาดการว่าจ้างมีการเปลี่ยนอย่างมีความนัยยะ แม้กระนั้นชีวิตจะมืดสนิทแปดด้านเลยกระนั้นหรือ งาน คราวจะบันดลเงิน-ความสบาย ยังมีอยู่มากน้อยแค่ไหน บริษัทอเด็คโก้เก๋ ได้ทำ Adecco Thailand Salary Guide รายปี 2021 คู่มือฐานค่าตอบแทนรายเดือนรายปี ที่ได้สะสมอัตรารายได้บุคลากรอออฟฟิศจากฐานข้อมูลการจ้างแรงงานผ่านบริษัทในปีที่ล่วงเลยไป พร้อมจัดลำดับอาชีพสุดรุ่งรายปี อาชีพไหนดาวรุ่ง ตลาดอยากได้ เป็นดังต่อไปนี้

ข้อมูลจาก :https://www.bangkokbiznews.com/

หางานโคราช หางานโคราช ผู้หญิง หางานโคราช ไม่จํากัดวุฒิ หางานโคราช หยุดเสาร์ อาทิตย์ หางานโคราช บัญชี หางานโคราชขับรถ สมัครงานโรงงานโคราช หางานโคราช มีที่พัก หางานราชการ สมัครสอบราชการ เปิดสอบราชการ รับสมัครงานราชการ ใช้เวลาประมวลผล : 0.0326 วินาที