หางานโคราชศูนย์รวมที่ครบครัน

เว็บหางานโคราช คุณสามารถลงประกาศรับสมัครงานในโคราช ประกาศหางานโคราช ลงประกาศขายสินค้าของคนโคราช ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อนำเสนอทางเลือกที่ง่ายและสะดวกที่สุดเพื่อชาวโคราช ที่สำคัญฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

  • 11 มิ.ย 2564
  • 91

งานธุรการ หมายถึง

งานธุรการ นั้นจะเป็นตำแหน่งงานที่มีความต้องการมากในทุกๆบริษัท โดยที่งานธุรการนั้นจะเป็นงานเบื้องหลัง จะทำทุกอย่างในบริษัท หรือว่าเป็นทุกอย่างในบริษัทเลยก็ว่าได้ เพื่อนๆฟังแบบนี้แล้วอาจคิดว่ามันหนักไป แต่จริงๆแล้ว งานธุรการก็หนักอยู่พอสมควรเลยก็ว่าได้ โดยหน้าที่ของงานธุรการก็จะมีหลากหลาย แต่ว่าส่วนมากนั้นจะมีหน้าที่ในส่วนของเอกสารมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการ รับส่งเมล์ ติดต่อแมสเซนเจอร์ รับโทรศัพท์ หรือว่าจัดการงานเบื้องหลังให้กับแผนกอื่นๆ ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบถือว่าทำทุกอย่างเลยก็ว่าได้ โดยในบางบริษัทมีแยกงานธุรการออกไปย่อยๆ ตามแต่ละแผนกอีกทีหนึ่ง เช่น ธุรการฝ่ายขาย ธุรการฝ่ายบุคคล ธุรการไอที ธุรการฝ่ายบัญชี

จะสมัครงานธุรการ จะต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

  1. ถ้าหากว่าคุณจะมาสมัครงาน คุณจะต้องใช้คอมพิวเตอร์เป็น เดี๋ยวนี้ไม่มีที่ไหนใช้เอกสารเป็นกระดาษกันแล้ว
  2. คุณจะต้องใช้โปรแกรมพื้นฐานจำพวก Word Excel Powerpoint เป็น ซึ่งจริงๆแล้วถ้าเป็นคอมพิวเตอร์ ข้อนี้ก็แทบจะนอนมาเลย แต่ถ้าใครยังไม่เป็นก็สามารถซื้อหนังสือมาอ่านได้ เรียนรู้ได้ไม่ยากจนเกินไปนัก
  3. คุณต้องสามารถที่จะ รับ-ส่ง e-mail ได้ อ่านเขียนภาษาไทยที่ถูกต้องได้ ไม่ใช้ภาษาสก้อย หรือคำไม่สุภาพ เนื่องจากว่าจะต้องมีการติดต่อกับผู้อื่นทั้งในหน่วยงาน และภายนอก หลากหลายอายุ หากว่าใช้ภาษาไม่สุภาพ ส่ง อิอิ ไปหาผู้ใหญ่ก็จะลำบาก โดนลากเข้าห้องประชุมเทศน์สามชั่วโมงติดจนหูชาเอาได้
  4. ถ้าจบปริญญาตรี ภาษาอังกฤษ "ต้องได้" และส่วนใหญ่ก็จะได้ทำงานในบริษัทใหญ่ๆที่เป็นแนวหน้าของประเทศ หรือบริษัทข้ามชาติที่มีโอกาสที่เราจะได้ติดต่องานกับชาวต่างชาติที่เดินทางมาทำงานที่ประเทศไทย
  5. ถ้าหากว่าคุณนั้น ไม่เก่งภาษาอังกฤษ ส่วนมากบริษัทมักนิยมจ้างธุรการวุฒิ ปวส. ปวช. มากกว่าปริญญาตรีที่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เพราะว่าเงินเดือนถูกกว่า และคนจบวุฒิปวช.ปวส. จะไม่บ่นมากเท่า ป.ตรี ขยันทำงานมากกว่า บริษัทถึงชอบนั่นเอง
  6. คุณนั้นต้องมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เข้ากับทุกคนได้ง่าย เพราะงานธุรการจริงๆก็นับว่าเป็นงานบริการได้ เพราะว่าจะต้องทำงานเบื้องหลังให้กับเพื่อนร่วมงานในแผนกอื่นๆของบริษัท ดังนั้นต้องมีคุณ
  7. คุณนั้นจะต้องมีการทำงานที่เก่ง และทำงานได้อย่าง คล่องแคล่ว ว่องไว เพราะถ้าช้า คุณจะทำอะไรไม่ทันเลย งานธุรการมีมาก และบางทีมาเร็ว พร้อมๆ กันหลายงาน บางงานด่วนกว่ามาขอแทรก พอทำเสร็จบางคนลืมไปว่าอ้าว งานก่อนหน้าทำอะไรอยู่หว่า อันนี้ไม่ได้ ดังนั้นพนักงานธุรการที่ดีจะต้องมัลติทาสก์ หรือทำได้หลายๆงานพร้อมกันนั่นเอง

หางานโคราช หางานโคราช ผู้หญิง หางานโคราช ไม่จํากัดวุฒิ หางานโคราช หยุดเสาร์ อาทิตย์ หางานโคราช บัญชี หางานโคราชขับรถ สมัครงานโรงงานโคราช หางานโคราช มีที่พัก หางานราชการ สมัครสอบราชการ เปิดสอบราชการ รับสมัครงานราชการ ใช้เวลาประมวลผล : 0.0207 วินาที