• 13 ก.ย 2564
  • 325

Lalisa, love me, Lalisa, love me ในช่วงนี้เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องติดหูไปกับท่อนร้องของเพลง Lalisa ที่กำลังฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองเลยทีเดียว สำหรับผลงานโซโล่แรกของไอดอลสาวไทยที่ไปแจ้งเกิดเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่ประเทศเกาหลีใต้ อย่าง ลิซ่า blackpink ที่มากไปด้วยความสามารถมากมาย ยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมที่มีมากกว่า 59 ล้านคน เป็นที่รู้จักในระดับสากลและมีแฟนคลับไปทั่วโลก

สำหรับ ลิซ่าประวัติ นั้น เธอเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์ และได้มาเติบโตที่ประเทศไทย โดยปัจจุบัน ลิซ่าอายุ 24 ปี ในช่วงเวลาที่เธอได้เรียนอยู่ในเมืองไทยนั้น ต้องบอกเลยว่า ลิซ่า blackpink ได้ฉายแววมาตั้งแต่เด็กด้วยการเป็นเด็กกิจกรรมและตัวแทนของโรงเรียนในการทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงเมื่อปี 2552 ที่เธอสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในการประกวดร้องเพลงโครงการ 3 คุณธรรมไทย

โดยจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอเป็นที่สนใจของคนทั่วโลกนั้นเริ่มต้นเมื่อปี 2012 หลังจากที่ค่ายเพลงชื่อดังของเกาหลีใต้อย่าง YG ได้อัปโหลดวิดีโอการเต้นของสาวน้อย ลลิษา ลงใน YouTube ภายใต้ชื่อคลิป WHO'S THAT GIRL???

และหลังจากที่ฝึกหัดมานานกว่า 5 ปี ลิซ่าประวัติ ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปของ YG ภายใต้ชื่อ BLACKPINK เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2559 ซึ่งผลตอบรับจากอัลบั้มแรกก็เต็มไปด้วยความสำเร็จพร้อมกับคว้ารางวัลมากมาย รวมถึง ลิซ่า blackpink ที่เป็นหนึ่งในสมาชิกวงก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากแฟนๆ ทั่วโลกจนได้ร่วมงานกับเหล่าแบรนด์ดังในต่างประเทศ ตลอดจนการได้เข้าไปรับหน้าที่เมนเทอร์ที่ประเทศจีน ในรายการ Youth With You ซีซั่น 2 และ 3 ที่ทำให้ชื่อเสียงของเธอถูกพูดถึงอย่างมากมาย

ความสำเร็จของ LALISA มิวสิควิดีโอเพลงโซโล่แรกของ ลิซ่า blackpink

หลังจากที่ เจนนี่ และ โรเซ่ สมาชิกภายในวงได้ออกเพลงโซโล่ไปแล้ว ทำให้หลายๆ คนเฝ้ารอคอยการออกอัลบั้มเดี่ยวของ ลิซ่า blackpink เป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่รอคอยกันมายาวนาน เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2564 เวลาประเทศไทย 11.00 น. มิวสิควิดีโอเพลงโซโล่แรกของ ลิซ่า blackpink LALISA ก็ได้ถูกปล่อยออกมาท่ามกลางความสนใจของเหล่า BLINKs และแฟนๆ เพลง K-POP ทั่วโลก ที่ต้องบอกเลยว่าไม่มีผิดหวัง เพราะ LALISA กลายเป็นกระแสทั่ววงการบันเทิงไทย โซเชียลมีเดียและวงการ K-POP

MV เพลง LALISA ได้ถูกพูดถึงอย่างมากถึงเนื้อหาและการนำเสนอวัฒนธรรมไทยที่ได้มีการผสมผสานลงไปอย่างโดดเด่น มีผู้เข้าชมอย่างต่อเนื่อง ภายในระยะเวลาแค่เพียง 2 วันกว่าๆ เท่านั้น ยอดวิวของเพลง LALISA ทาง YouTube ก็ทะลุ 100 ล้านซึ่งถือว่าเป็นการสร้างสถิติศิลปินเดี่ยวที่มียอดวิวมิวสิควิดีโอถึง 100 ล้านวิวเร็วที่สุดในโลก โดยหลังจากที่ผ่านเข้าสู่วันที่ 3 มิวสิควิดีโอ LALISA ก็มียอดวิวเฉียด 120 ล้านวิวเลยทีเดียว

โดยอัลบั้มโซโล่แรกของ ลิซ่า blackpink นั้นมีทั้งหมด 4 เพลง ซึ่งเพลงไตเติ้ลคือ LALISA ที่แต่งโดย 24, Bekuh Boom และ Teddy Park โดยเพลงนี้ ลิซ่า blackpink มาพร้อมกับท่อนร้องภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลี และอีกหนึ่งเพลงคือ Money ที่มี 24, Boom, R.Tee และ Vince ร่วมกันแต่ง โดยอีก 2 เพลงจะเป็นเพลงที่ instrumental ของเพลง LALISA และ Money

มิวสิควิดีโอ LALISA นำเสนอความเป็นไทยดังไกลระดับสากล

มิวสิควิดีโอ LALISA นั้นต้องบอกเลยว่าเต็มไปด้วยเสน่ห์และดึงดูดผู้ชมสมกับยอดวิวสุดปังที่ทะลุ 100 ล้านวิวภายใน 49 ชั่วโมง โดยคุณจะได้พบกับโปรดัคชั่นคุณภาพ ท่าเต้นที่ยอดเยี่ยมและเป็นกระแส รวมถึงการพบกับ ลิซ่า blackpink ในหลายลุคหลายสไตล์

ไม่ว่าจะเป็น การเริ่มต้นด้วยสไตล์ฮิปฮอปสุดเท่ ต่อมาก็เป็นลุค POLISA สูทธีมตำรวจ ก่อนที่จะตามด้วยลุคแดนเซอร์สาวสุดเซ็กซี่, ลุคสาวไบเกอร์สุดเท่, ลุคแฟนเกิร์ลสดใส และที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คือ ชุดไทยที่ลิซ่าสวมใส่พร้อมนำเสนอฉากหลังที่แสดงถึงความเป็นไทยได้อย่างทรงพลังหลังจากที่ได้มีฉากเขียนชื่อร้านอาหารไทยในช่วงแรกของ MV

ลิซ่าอายุ 24 ปี เธอได้นำเสนอศิลปะไทยผสมผสานกับสากลได้อย่างลงตัว ชุดผ้าไหมไทย พร้อมกับสวมรัดเกล้ายอดที่มีรูปทรงคล้ายกับชฎา และเธอนั่งอยู่บนบังลังก์สีทองที่มีลวดลายเครือ รวมถึงฉากหลังที่เป็นซุ่มประตูปราสาทหิน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ บ้านเกิดของ ลิซ่า blackpink เรียกได้ว่านี่เป็นการนำเสนอและเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมไทยไปยังสายตาชาวโลกด้วยมุมมองที่ทันสมัยและการประยุกต์เข้ากับวงการบันเทิงได้อย่างน่าทึ่ง

สำหรับชุดไหมไทยประยุกต์สีทองที่มาพร้อมกับสไบอันสวยงาม เป็นของแบรนด์ ASAVA ที่ตัดเย็บเพื่อ ลิซ่า blackpink เป็นพิเศษ ส่วน เครื่องประดับศีรษะ ก็เป็นผลงานของแบรนด์ไทยเช่นเดียวกัน นั่นคือ Hook's by Prapakas โดยคุณผักกาด ประภากาศ อังศุสิงห์ ที่ได้ออกแบบ รัดเกล้ายอด ที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากนั่นเอง

โดยหลังจากที่มิวสิควิดีโอ LALISA ออกมาแล้ว นอกจากแพลตฟอร์มของต่างประเทศจะพูดถึงกันอย่างมาก ในประเทศไทยก็ฟีเวอร์ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Tiktok, Twitter, Facebook และในหลากหลายช่องทางได้พูดถึง MV เพลงดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นท่าเต้น เนื้อร้อง ท่อนแร็ป และที่สำคัญคือฉากและการแต่งกายสไตล์ไทยที่ในปัจจุบันนี้ ยอดขายชุดไทย, รัดเกล้ายอด, กำไลและเครื่องประดับต่างๆ ที่ ลิซ่า blackpink ได้สวมใส่ภายใน MV กำลังขายดี ยอดพุ่งกระฉูดแบบสุดๆ เรียกได้ว่ากลายเป็นแฟชั่นสุดปังที่หลายคนให้ความสนใจ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีกระแสเชิงบวกจำนวนมาก แต่ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไม่แพ้กัน สำหรับการพูดถึงความเหมาะสมของเครื่องประดับศีรษะที่ ลิซ่า blackpink ได้สวมใส่ใน MV

ทั้งนี้ ล่าสุด นายประสพ เรียงเงิน รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม โฆษกกระทรวงวัฒนธรรม ก็ได้ออกมากล่าวแสดงความชื่นชม ลิซ่า blackpink และผู้ออกแบบชาวไทยที่ได้ออกแบบเครื่องประดับศีรษะที่ใช้ในการแสดงภายใน MV พร้อมทั้งกล่าวว่านี่เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับการนำทุนทางวัฒนธรรมมาต่อยอดด้วยความคิดสร้างสรรค์ด้านแฟชั่นไทย พร้อมนำเสนอแฟชั่นไทยและศิลปวัฒนธรรมไทยที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นได้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในระดับโลก

MV LALISA เต็มไปด้วยความน่าสนใจและเรื่องราวที่ถูกเรียงรอยออกมาอย่างประณีต ใส่ใจในทุกความละเอียดทั้งตัวตนที่ ลิซ่าประวัติ ได้นำชื่อจริงของเธอมาตั้งเป็นชื่อเพลง เรียกได้ว่า ลิซ่า blackpink เป็นคุณค่าและอีกหนึ่งก้าวสำคัญของไอดอลไทยที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ความสามารถและกล้าแสดงออกที่พร้อมเปิดประตูแห่งความเป็นไทยผสมผสานเข้ากับความเป็นสากล ฉีกกฏเกณฑ์เดิมๆ ที่แสดงถึงการปรับตัวของยุคสมัย

#LALISA #LISA #리사
#TodayIsLalisaDay
#BLACKPINK #LALISASolo

Youtube :  https://youtu.be/awkkyBH2zEo 

หางานโคราช หางานโคราช ผู้หญิง หางานโคราช ไม่จํากัดวุฒิ หางานโคราช หยุดเสาร์ อาทิตย์ หางานโคราช บัญชี หางานโคราชขับรถ สมัครงานโรงงานโคราช หางานโคราช มีที่พัก หางานราชการ สมัครสอบราชการ เปิดสอบราชการ รับสมัครงานราชการ ใช้เวลาประมวลผล : 0.0326 วินาที